Ảnh hưởng của sự tự đống hóa toàn cầu đến xã hội

Hiện thời ở nhiều quôc gia đang phát triển, phần lớn ngành kinh doanh công nghiệp đang được tự động hóa, các dây chuyền lắp ráp được vận hành bằng máy móc, công việc văn phòng được tin học hóa, tiến độ công việc được kiểm soát bằng chương trình phần mềm, công việc lao động KHÔNG còn được cẩn tới nữa. Nhiều tiện nghi chế tạo được khoán ngoài cho các nước đang phát triển nơi họ có đầy đủ công nhân lao động. Tuy nhiên, đây chỉ là “giải pháp tạm thời” vì công nghiệp đang thay thế “máy móc thủ công” cũ bằng máy móc tự động mới.

tu-dong-hoa-toan-cau

 

Một khi các nhà máy được tự động hóa đầy đủ bằng máy móc thiết bị, một khi các công việc văn phòng được kiểm soát đầy đủ, xu hướng khoán ngoài trong chế tạo sẽ dừng lại, với việc tự động hóa các khâu làm việc, giá thành sẽ giảm đi rất nhiều. Có thể thấy 1 chiếc đồng hồ làm thủ công bằng tay sẽ đắt 1 chiếc đồng hồ giá rẻ làm từ máy móc gần 10 lần. Ngay lập tức, nhiều nước đang phát triển, những nước đang hưởng ích lợi từ việc có năng lực chế tạo bằng lao động thủ công sẽ đối diện với tương lai bất ổn. Họ sẽ phải giải quyết vấn đề công nhân lao động thất nghiệp cao vì cơ sở chế tạo bị đóng cửa.

 

Điều này sẽ có tác động lớn đến tình hình kinh tế, xã hội vì sự kéo theo của nợ nần, nghèo nàn và bất ổn chính trị.Phần lớn việc làm trong tương lai gần sẽ yêu cầu tối thiểu mức độ tri thức kĩ thuật, khả năng phân tích, trao đổi, và làm việc trong tổ với bối cảnh toàn cẩu. Công nhân cũng cần có tình thần cầu tiến trong cách nghĩ và làm mới. Để tạo ra đội ngũ công nhân có tri thức mới này, nhất thiết cẩn phải cải thiện giáo dục trên diện rộng. Mọi doanh nghiệp sẽ cần đến tri thức thị trường toàn cầu, KHÔNG phải là thị trường địa phương vì doanh nghiệp trong tương lai sẽ nhiều phần nằm ở bối cảnh toàn cầu. Tuy nhiên, không phải mọi mặt hàng đều vậy, ví dụ 1 chiếc đồng hồ cao cấp được làm thủ công bằng tay luôn được tìm kiếm nhiều hơn.

Xem thêm: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN