Câu chuyện kinh doanh của Starkey

Starkey rất kiên trì. Cô không có nhiều sự lựa chọn: Cậu con trai cô nhận nuôi mắc chứng tự kỉ và cần được giám sát suốt ngày đêm với chi phí đắt đỏ. Starkey nói: “Trong trường hợp của tôi, thất bại là điều không được xảy ra. Gánh nặng chăm sóc con trai hoàn toàn đặt lên vai tôi. Khi bắt đầu công việc kinh doanh đồng hồ cao cấp này, tôi đã ngồi lại và tự nói với bản thân mình rằng tôi hoàn toàn không thể và sẽ không được phép thất bại. Tôi rất háo hức khi bắt đầu công việc nhưng tôi cũng thực sự rất lo sợ”.

cau-chuyen-kinh-doanh

 

Starkey đã không thất bại. Vào đầu những năm 1990, cô đã có được một kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng. Danh sách khách hàng của cô ngày một dài ra và danh sách nhân viên của cô cũng vậy. Vậy tại sao Starkey lại đạt được thành công sớm như thế? Câu trả lời rất đơn giản: Sản phầm đồng hồ cơ của cô ấy phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Các doanh nghiệp tồn tại là để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, hay nói cách khác là để cung cấp giá trị. Thật vậy, lợi nhuận mà một doanh nghiệp tạo ra gần tương tự sự ủng hộ của khách hàng đối với những giá trị mà doanh nghiệp tạo ra vượt hơn so với cơ cấu phí tổn của nó. Đối với hầu hết những công ty mới phát triển, một sự xác nhận rằng giá trị mà công ty cung cấp là có lợi và đã được chứng minh đều xuất phát từ khả năng sáng tạo trong công việc với hiệu quả cao, chi phí thấp của người chủ doanh nghiệp và những đối tác hay nhân viên nòng cốt của anh ấy hoặc cô ấy. Chắc chắn là một vài công ty trong số những công ty này có các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá nhưng những sản phẩm hay dịch vụ như vậy chỉ có thể có được nhờ sự cống hiến toàn tâm toàn ý của người chủ doanh nghiệp và nhóm của họ.

 

Những người chủ doanh nghiệp đưa ra lời hứa sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng – thường dựa trên cơ sở tài năng và ý tưởng của chính người chủ doanh nghiệp đó – và doanh nghiệp, đến lượt mình lại hoạt động như một loạt các nguồn lực được tạo ra để hỗ trợ cho việc thực hiện những lời hứa đó. Theo thời gian, sự lặp đi lặp lại của quá trình này dưới sự quản lý của người chủ doanh nghiệp và nhóm nòng cốt của anh ấy hay cô ấy đã hình thành và phát triển thêm những giá trị đổi mới của công ty.

 

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN