HÃY CAN THẬN VỚI CÁI GỌI LÀ SỰ UYÊN BÁC

Có nhiều câu nói phổ biến mà chúng ta có thế thuộc lòng trong quá khứ và muốn cân nhắc nó cẩn thận trong tương lai. Cuộc sống là thực tế, không phải một câu chuyện cổ tích, và chúng ta phải sử dụng bản năng, đặt câu hỏi và biết rằng sẽ không có ai chăm nom cho lợi ích riêng mình tốt như chúng ta có thể – tức là không hoài nghi tất cả mọi thứ chúng ta nhìn thấy hoặc nghe thấy.
Những điều nào trong sô” những điều sau đây bạn cho là đúng mà không cần đặt thêm câu hỏi?
■ Một người thợ tồi đổ lỗi cho đồ nghề của mình
– nhưng những công cụ có thể đã bị một người nào đó đánh tráo và họ phủ nhận trách nhiệm.
■ Một nghề cho chín còn hơn chín nghề – nhưng nếu bạn thích chín nghề, thì nghề nào là nghề chính của bạn?
■ Thay đổi cũng như sự nghỉ ngơi — càng trở nên thường xuyên thì chúng ta càng cảm thấy thoải mái và thư giãn?

■ Làm mất điện thoại lg g3 cat 6 của công ty nhưng không thú nhận.
■ Một con báo không thể thay đổi những cái đốm
– nhưng nó có thể thay đổi hướng đi và tâm trí của nó.
■ Đôi lúc không có thứ gọi là công bằng — sẽ không như vậy nếu mọi người bị tổn thương.
■ Mọi điều tốt đẹp sẽ có kết thúc tốt đẹp — ngay khi trong quá trình người đó bị nạn?
■ Muộn còn hơn không — nhưng có một số điều không bao giờ thành công, và nên được ngăn chặn ngay từ suy nghĩ.
■ Trăm hay không bằng tay quen — nhưng có thứ mình không biết vẫn tốt hơn, cảm ơn bạn.
■ Hành động khôn khéo chính là sự khôn ngoan của lòng dũng cảm – nhưng nêu lên tiếng cho ai đó, hãy kín đáo nếu cần, để tránh sự va chạm hoặc sự xúc động sau đó.
■ Hãy đôi xử với những người khác như những gì bạn có thể đối xử với chính mình – họ có thế không cần hoặc thích những gì chúng ta muốn, do đó hãy hỏi và đối xử với những người khác như những gì họ có thể làm cho chính họ!

HÃY CAN THẬN VỚI CÁI GỌI LÀ SỰ UYÊN BÁC
■ Đừng đếm cua trong lỗ – Nghĩa là không bao giờ ước tính một kết quả có thể xảy ra? Đúng chứ?
■ Cẩn tắc vô ưu — Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ qua cái bìa của nó?
■ Không gây xáo trộn tình hình — Đó là điều vô lý – một tình huống “thù địch” – nó bị xáo trộn và tôi cần phải kiểm soát tình hình, để nó không bị xáo trộn.
■ Thân ai nấy lo – nhưng người xây dựng thực sự có thể làm chúng trở thành một mớ hỗn độn nếu họ không theo sát nó.
■ Hành động có ý nghĩa nhiều hơn lời nói — trừ những người nói ra cái gọi là hành động và những việc phải làm của họ là gì?
■ Bụt chùa nhà không thiêng — và cả sự thành thạo, sự thanh lịch, sự chia sẻ hiểu biết, sự khôn ngoan, và sự bình tĩnh.
■ Được voi đòi tiên — Chỉ khi chúng ta không rõ ràng về lý do tại sao mình đang nhận nó, và những gì họ đang làm với nó.
Nhàn cư vi bất thiện!
Ý tưởng lớn gặp nhau – Einstein và Churchill? Thật thế không? Còn về bối cảnh và sự cần thiết thì sao?
Thành công lớn bắt nguồn từ những việc nhỏ — Cái cây không lớn lên từ một cái kệ sách hay không cần chăm sóc hay tưới nước, như chúng ta và mọi người cũng cần được nuôi dưỡng.
Có còn hơn không – Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu ta chờ đợi những viên gạch lành lặn đến để xây một bức tường.
Trung thực là cách tốt nhất — Nhưng không cần phải trung thực một cách tàn bạo.
Thua keo này ta bày keo khác – Nhưng tại sao không cố gắng nghĩ đến một cái gì đó khác đi? Ngu dốt là hạnh phúc – Vì vậy, bỏ qua một tình huống sẽ làm cho nó được cải thiện hoặc biến mất?
Đâm lao thì phải theo lao — Tuyệt đôi vô nghĩa — đây là cách những người đánh bạc huỷ hoại bản thân và những người khác — Tôi hài lòng với việc làm nhỏ nhoi của tôi, cảm ơn bạn.
Thời gian khó khăn nhất là lúc trước khi vấn đề được giải quyết – Nhưng làm thế nào đề’ biết đó là lúc đen tối nhất khi chúng ta đang phải ở đó, và nó trở nên đen tối hơn nữa? Giải pháp sẽ sớm xuất hiện.
■ Của năm bảy loại, người năm bảy loài – Nhưng chúng ta không cần tất cả mọi thứ ném vào mình.
■ Đừng tiếc nuôi những gì đã qua và không thề lấy lại được – ngoại trừ việc chúng ta có thể nói “Xin lỗi” hoặc “Tôi nghĩ sẽ công bằng cho bạn khi tự mình làm nó tốt hơn mong đợi tôi làm điều đó”.
■ Kiến thức là sức mạnh – biết rằng xử lý một người hoặc một tình huống sẽ cho chúng ta sức mạnh để xây dựng và thực hiện kế hoạch.
■ Chưa học bò đã lo học chạy – hoặc cho một số người học cách điều hành một nhóm nhỏ hoặc một tố chức trước khi bạn phá hỏng nó.
■ Hãy để những chuyện đã qua lùi vào quá khứ — Nhưng nếu vẫn đang nóng lòng về một điều gì đó, là vì chúng ta đã không thực hiện những bài học từ các tình huống và lấy ý kiến từ những người khác và từ chính bản thân mình.
■ Những sự việc bất thường sẽ không xảy ra hai lần trong cùng một hoàn cảnh – nhưng kẻ thù thì sẽ xuất hiện, một khi họ đã phát hiện ra điểm yếu.
■ Ản có nhai, nói có nghĩ – Vì lợi ích tốt đẹp thỉnh thoảng hãy đi bộ, nói chuyện và lắng nghe, thay vì hành động suốt một thời gian dài, và mong đợi người khác làm điều tương tự.
■ Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao – trừ khi công việc đòi hỏi sự tập trung của một cá nhân, không có sự can thiệp nào từ bên ngoài.
■ Việc hôm nay chớ để ngày mai – trừ khi lập kế hoạch và suy nghĩ thêm một ngày sẽ giúp chúng ta làm điều đó tốt hơn, hoặc nếu thích làm nó ngày hôm nay, chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa vào ngày mai!
■ Đừng bao giờ thất vọng – một số người bỏ qua điều hiển nhiên rằng dự án là tất cả nhưng nó đã kết thúc, và mọi nỗ lực đều là vô nghĩa.
■ Không nhận được thông tin gì tức là mọi việc vẫn tốt đẹp — trừ khi sự im lặng lấp đầy nghi ngờ và những tin đồn, câu chuyện thị phi và lời đồn đại.
■ Không ai là hoàn hảo cả — nhưng nếu ai đó mắc cùng một sai lầm hết lần này qua lần khác thì cách giải thích này không phù hợp.
■ Cơ hội hiếm khi gõ cửa hai lần – trừ khi chúng ta tiếp tục giữ liên lạc với những người đem đến mình cơ hội.
■ Xa mặt cách lòng – nhưng sẽ không như vậy nếu có ai đó hoặc một thứ gì đó đeo bám tâm trí của chúng ta mọi lúc.
■ Đừng chỉ trích tật xấu của ai khi chính mình cũng không tốt hơn — nhưng nếu chúng ta thích đi ra hồ và cảm nhận những gợn sóng nhẹ nhàng đều bằng phẳng, tại sao lại không?
■ Có công mài sắt có ngày nên kim – nhưng mỗi người có năng khiếu, sở thích và trí tuệ khác nhau, như vậy, theo cá nhân, tôi tập chơi piano nhiều, nhưng tôi không chắc rằng điều này luôn đúng.
■ Trèo cao ngã đau – hoặc trước khi một công việc được hoàn thành tốt.
■ Sự trả thù ngọt ngào — vậy tại sao nó cũng được mô tả là cay đắng?

■ Ăn trộm lg g3 cat6 f460 bị trả giá
■ Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi – nhưng hiện tại chúng ta đều là các đồng nghiệp – ngay cả ông chủ và mọi người sẽ không chấp nhận việc được đối xử như trẻ em, để chỉ riêng thê chất hoặc tinh thần bị lạm dụng.
■ Gậy gộc và đá có thể làm gãy xương nhưng lời nói thì chẳng nhằm gì — đúng thế! Một số người trong chúng ta có thể bỏ qua sự sỉ nhục, trong khi những người khác thấy nó như một hình thức bắt nạt tinh thần ở mức độ rất cá nhân.
■ Mục đích biện minh cho phương tiện – nhưng kết quả không bao giờ là sự kết thúc, và chắc chắn họ sẽ muốn chúng ta cảm thấy có động lực khi làm dự án tiếp theo, và tiếp theo nữa, phải không?
■ Ngòi bút có uy lực hơn lưỡi gươm — những bức thư nặc danh?
■ Có qua thử thách mới biết hay dở — hoặc – trước khi quá muộn – trong cách thực hiện, trong việc chuẩn bị, trong lò thí nghiệm?
Có thiện ý mà làm sai thì cũng vô nghĩa — trong thực tế đường đến mọi nơi có thể được lát bằng những ý định, tốt hoặc xấu, vì vậy chúng ta được khuyên là nên xác định hướng đi trước, trên nhiều hơn một cách thức làm, và tham khảo ý kiến người đã thực hiện hành trình đó.
Một người đã lớn tuổi không có nghĩa là họ sẽ không phạm phải sai lầm ngớ ngẩn — Vì vậy hãy thôi đừng lừa dối bản thân và tha thứ cho hành vi dại dột của riêng mình.
Càng đông càng an toàn – Nhưng liệu không có đám đông thì có bị đè bẹp không?
Thời gian là tiền bạc — và vội vã làm nhiều thứ một cách mù quáng có thể lãng phí cả hai rất nhiều.
Nhân vô thập toàn – tha thứ là đặc tính rất con người.
Lắm thầy rầy ma — trừ khi bạn cần nó được chuẩn bị tốt, và đúng thời hạn.
Thay đổi là hương vị cuộc sống – nhưng lợi ích đa dạng sẽ tàn phá một tổ chức.
Đức hạnh tự nó đã là một phần thưởng – trừ khi chúng ta muốn khen ngợi hay công nhận hoặc thăng tiến hay tăng lương nếu có thể?
Nhập gia tuỳ tục — Đúng là chúng ta nên thích nghi với những tình huống khác nhau, nhưng vẫn luôn là chính mình.

■ Chủ vắng nhà gà vọc đuôi tôm — ai nói chúng ta không mong đợi thích thú với những việc mình làm, hơn là sống trong sợ hãi?
■ Có chí thì nên — nhưng không phải ý chí của bạn có được theo cách của tôi, vì những lý do ích kỷ, cảm ơn bạn!
■ Có qua có lại mới toại lòng nhau – nhưng có lẽ bạn đang có kế hoạch để đâm sau lưng tôi thay vì giúp đỡ?

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN