Khi công việc không phù hợp

Ở tuổi 52, Glen, một luật sư ở New York, đã gần như đạt được tất cả những mục đích lớn của mình. Luật sư thành viên của một hãng luật danh tiếng ở Phố Wall, Glen được kính trọng và nhận được nhiều khoản thù lao, quà tặng, đồng hồ nam cao cấp… Những vụ kiện của ông được đánh giá rất cao, khiến những người cùng địa vị như ông phải thèm muốn. Nhưng vì một lý do nào đó, mà chính ông cũng không thể hiểu được, Glen cảm thấy ngày càng khó để thức dậy vào mỗi sáng, ông đã đến bác sỹ trị liệu ba lần một tuần, tìm những câu trả lời mà không biết câu hỏi.
Khi công việc không phù hợp
Hoá ra Glen đã quá căng thẳng vì công việc – kết quả của công việc không phù hợp với yêu cầu tính cách.
Glen đã tốt nghiệp trường luật dễ dàng bằng trí thông minh và bầu nhiệt huyết với lý tưởng rằng công việc luật sư sẽ tạo ra những khác biệt lớn lao trên thế giới (một trong những điều quan trọng với Những Người Thuộc Nhóm Màu Xanh Lá Cây/Màu Đỏ).
Những năm đầu ở công ty luật, ông đã làm việc nhiều giờ, tự nâng cao nghiệp vụ bằng cách kết thân với các đồng nghiệp như những người thuộc nhóm Màu này thường làm. Những Người Hướng Ngoại Thuộc Nhóm Màu Xanh Lá Cây/Màu Đỏ hồi phục sức khỏe bằng sự tác động qua lại hỗ trợ nhau trong công việc. Điều này làm cho Glen giải quyết dễ dàng những vụ kiện trong những năm đầu hành nghề. Khả năng nổi trội của ông khiến khách hàng cảm thấy thoải mái đặc biệt (khả năng chính yếu của Người Thuộc Nhóm Màu Xanh Lá Cây/Màu Đỏ khác) và đã làm cho ông dễ dàng thăng tiến lên vị trí luật sư thành viên. Vị trí này đặt ông vào những đòi hỏi cao hơn, ông thích những chiếc đồng hồ nam cao cấp hơn; những đề xuất tiếp thị truyền miệng phong phú và nổi trội thu hút những vụ kiện tạo nên sự nghiệp.
Nhưng, khi đã dẫn đầu trò chơi, phần thưởng ông nhận được là không còn cảm giác hứng thú và mệt mỏi triền miên. Phần giới thiệu sơ lược kiểu tính cách thuộc nhóm Màu của ông thể hiện rõ một số điều. Là Người Thuộc Nhóm Màu Xanh, ông không thích đối đầu, cơ sở của những vụ kiện nổi tiếng nhất. Sự thôi thúc để giải quyết những vụ đặt cược lớn và áp lực từ những đối thủ khôn ngoan hơn đã làm ông kiệt sức hơn là thỏa mãn.
Glen từ chức trước sự ngạc nhiên của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, ông thi vào trường đại học để lấy bằng Tiến sỹ về tâm lý học. Giờ đây, sau vài năm đã đầy ắp sinh lực, Glen đã mở phòng khám tư để trị liệu cho các luật sư.
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN