Những lời khen nhẹ nhàng

Trái ngược với khẩu đại bác “lời khen chết người” dành cho những người chưa quen biết, dưới đây là một thủ thuật mà bạn có thể nhắm vào bất kỳ ai tại bất kỳ thời điểm nào. Tôi gọi đó là “Những lời khen nhẹ nhàng.”

“Những lời khen nhẹ nhàng” là những lời khen ngợi nhanh gọn mà bạn tình cờ chêm vào cuộc đối thoại của mình. Hãy sử dụng rộng rãi “Những lời khen nhẹ nhàng” với các đồng nghiệp trong văn phòng của bạn:

“Công việc tốt lắm,John!”

Nỗ lực làm tuyệt lắm, Kyoto!”

“Này, không tệ chút nào, Billy!”

“Cái đồng hồ cơ của cậu trông thật tuyệt, Jana”

Tôi có một người bạn sử dụng thủ thuật này rất đáng yêu. Nếu tôi làm một điều gì đó mà anh ta thích, anh ta sẽ nói rằng “Không quá tệ, Leil ạ.”

 

loi-khen-nhe-nhang

 

Bạn cũng có thể sử dụng “Những lời khen nhẹ nhàng” đối với những gì mà những người bạn yêu quý đạt được hàng ngày. Nếu vợ bạn vừa nấu một bữa ăn ngon, “Chao ôi, em chính là đầu bếp số một ở thị trấn này đấy.” Trước khi đi chơi cùng nhau, “Gee à, em trông tuyệt lắm với chiếc đồng hồ cơ chính hãng kia.” Sau một chặng đường dài, “Em đã thành công rồi đấy! Đó hẳn là một chặng đường đấy mệt mỏi.” Với bọn trẻ, “Này con, con lau dọn phòng rất sạch đấy.”

Tôi đã từng đọc một bài báo rất xúc động về một bé gái thường có những cư xử không đúng mực. Mẹ cô luôn phải quở trách cô. Tuy nhiên, vào một ngày nọ, cô đã trở nên ngoan đặc biệt và không làm một điều gì khiến mẹ cô phải phiền lòng. Người mẹ nói rằng, “Tối hôm đó sau khi ru con bé ngủ, tôi bắt đầu đi xuống tầng dưới thì bỗng nghe thấy tiếng nấc. Tôi vội quay trở lại và nhận ra con bé đang úp mặt vào gối. Nó đang khóc nức nở. Giữa những tiếng nức nở, tôi nghe nó nói rằng, “Mẹ, hôm nay con không phải là một cô bé ngoan ư?”

Người mẹ bảo rằng câu hỏi đó như một vết dao cứa vào lòng bà vậy. Bà nói rằng, “Tôi quở trách con bé ngay khi nó hư. Tuy nhiên, khi con bé cố gắng trở nên ngoan ngoãn, tôi lại không chú ý đến điều đó và ru nó ngủ mà không khen ngợi con một câu nào cả.”

Người lớn cũng chỉ là những đứa trẻ lớn mà thôi. Có thể chúng ta sẽ không leo lên giường và khóc nức nở nếu những người thần không chú ý đến những gì tốt đẹp.

 

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-co.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN