QUẢNG CÁO TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG – Hiệu ứng khuếch trương

Khuếch trương là phương thức phóng đại, nói quá nhầm gây ấn tượng với khách hàng, sau đó để khách hàng hiểu vê’ sản phẩm và cuối cùng quyết định mua sản phẩm đó. Đẽ đạt được hiệu quả cao nhất, nhà bán lẻ nên hợp tác với truyền thông để dựa vào sức mạnh của truyền thông giúp ngày càng nhiêu khách hàng biết đến, sau đó, hiểu và mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Một thương hiệu đổng hổ vừa được đưa ra thị trường và vẫn chưa thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng. Nguyên nhân là do các thiết bị như máy tính, điện thoại di động đếu đã được trang bị đồng hổ. Bên cạnh đó, chính khách hàng vẫn chưa tin tưởng vào chất lượng của nhãn hiệu đổng hổ mới này. Do đó, để thay đổi thái độ của khách hàng với sản phẩm thì bắt buộc cửa hàng phải chứng minh được chất lượng của sản phẩm, để khách hàng phải tâm phục khẩu phục, nếu không mọi chuyện sẽ tiếp tục diễn ra theo chiểu hướng tiêu cực.

Thời điểm đó, Hội chợ triển lãm sản phẩm chuẩn bị được tổ chức. Giám đốc cửa hàng quyết định sẽ tham gia để nhân dịp này chứng minh cho khách hàng thấy chất lượng sản phẩm của mình. Đổng thời, ông còn mời đến gian hàng một nhóm phóng viên truyến hình để thực hiện một đoạn quảng cáo cho cửa hàng. Đủng ngày diễn ra triển lãm, giám đốc cửa hàng cho treo một biển quảng cáo cỡ lớn trước gian hàng của mình trong nhiều gian hàng khác: htc one m8 xách tay, gian hàng thời trang với nội dung: Nếu bạn muốn xem đổng hổ chạy dưới nước thế nào, hãy đến với gian hàng của chúng tôi!Đánh giá LG G Watch R: khi cái đẹp kết hợp với sự thông minh ...

 

 

Đồng hổ có thể chạy dưới nước? Có phải trò đùa không? Chính mối hoài nghi này đã thu hút lượng lớn khách hàng đến với gian hàng để tận mắt chứng kiến chuyện gì xảy ra. Quả nhiên, điếu khách hàng nhìn thấy là khi ở dưới nước, đổng hổ vẫn chạy như bình thường, nửa tiếng trôi qua mà vẫn không có vấn đế gì. Đương nhiên, phóng viên đài truyển hình đã ghi lại sự việc này và phát sóng vào những ngày tiếp theo. Hướng dẫn phối đồ: đồng hồ của hàng, điện thoại htc one m8 với các phụ kiện như thế nào.

Không lâu sau, công việc kinh doanh của cửa hàng bắt đẩu tiến triển. Rất nhiểu khách hàng sau khi xem xong đoạn quảng cáo đã tìm đến với cửa hàng và trước khi quyết định mua hàng, họ cũng đểu yêu cẩu được thử đồng hổ chạy dưới nước. Khi đó, các nhân viên bán hàng đểu không do dự đặt ngay sản phẩm vào bình nước bên cạnh để chứng minh. Trước cảnh tượng đó, khách hàng đểu phải thán phục và vui vẻ bỏ tiển ra mua.

Đánh giá phương án

Hiệu ứng khuếch trương được tạo ra từ việc thực hiện một việc nào đỏ trái với hành động hoặc tư duy thông thường, từ đó thu hút khách hàng, khiến khách hàng phải đi từ tò mò đến ngạc nhiên và thán phục. Phương án này có hai ưu điểm đáng để nhà bán lẻ học tập, đó là:

  1.         Thể hiện chất lượng sản phẩm
  2.         Nắm bắt tâm lý hiếu kỳ của khách hàng
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN